Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh mong tân Tổng thống Donald Trump thúc đẩy hòa bình thế giới

WHĐ (10.11.2016) – Sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, thứ Tư 9-11, Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã bày tỏ hy vọng tân Tổng thống Donald Trump sẽ được Chúa hướng dẫn để phục vụ quốc gia đồng thời thúc đầy nền hòa bình và thịnh vượng trên thế giới.

Nói chuyện với các nhà báo bên lề một hội nghị tại trường Đại học Latêranô, Đức hồng y cho biết ngài tôn trọng ý nguyện của người dân Hoa Kỳ đã được bày tỏ qua sự kiện thực thi quyền dân chủ này. “Chúng tôi gửi lời chúc mừng đến tân tổng thống”, ngài nói tiếp, mong rằng “chính phủ của tân tổng thống sẽ mang lại thành quả thực sự”.

Đức hồng y Parolin nói sẽ là quá sớm để bàn luận về những vấn đề cụ thể như việc nhập cư, và cho biết quan điểm được đưa ra lúc tranh cử thường khác biệt với những chính sách khi đã làm tổng thống, đồng thời nói thêm ông Trump đã phát biểu “bằng phong cách của người lãnh đạo”.

Ngài cho biết tân Tổng thống Trump có thể “tin chắc sẽ được chúng ta cầu nguyện, xin Chúa soi sáng và nâng đỡ ông” khi phục vụ đất nước đồng thời phục vụ nền hòa bình và thịnh vượng trên thế giới. Cuối cùng, Đức hồng y Parolin khẳng định mọi người cần hành động để thay đổi tình hình trong thế giới hôm nay với “những thương tích nặng nề, những xung đột nghiêm trọng”.

(Theo Vatican Radio)

Thành Thi chuyển ngữ