Thứ Năm tuần 32 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

 

THỨ NĂM TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN

Lc 17,20-25

 

Lời Chúa:

“Triều Đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông” (Lc 17,21)

Câu chuyện minh hoạ:

Vụ cháy toà nhà trung tâm thương mại ITC xảy ra thật bất ngờ và số người chết đã vượt qua con số 50. Sự bất ngờ này đã làm bàng hoàng cho giới lãnh đạo Tp.HCM khi thấy được năng lực yếu kém của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Điều này cũng làm bàng hoàng cho những thân nhân của những nạn nhân trong vụ cháy. Vụ cháy cũng làm thiệt hại tài sản vật chất khá lớn.

Trong số hơn 50 người chết đó là những người đang kinh doanh buôn bán trong toà nhà, đang làm việc tại văn phòng, đang học tập và cả những người đang vui chơi giải trí. Họ hoàn toàn bất ngờ về số phận của họ.

Suy niệm:

Tin Mừng hôm nay thuật lại lời chất vấn của những người Pharisêu với Chúa Giêsu rằng:“Bao giờ Triều Đại Thiên Chúa đến” (Lc 17,20). Vấn nạn này không chỉ ở thời Chúa Giêsu mà ngày nay người ta cũng thường hỏi với nhau rằng: bao giờ tận thế xảy ra, bao giờ cuộc sống nơi trần gian này kết thúc?

Lời Chúa hôm nay là lời giải đáp cho thắc mắc trên. Đó là, giờ khắc mà Chúa Giêsu đến một lần nữa trong vinh quang thì không ai biết được, vì đó là bí mật của Thiên Chúa. Và điều đó nhất định sẽ xảy ra và xảy ra bất ngờ, như Lời Đức Giêsu nói: “Triều Đại Thiên Chúa không đến như một điều có thể quan sát được” (Lc 17,20).

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn sẵn sàng cho ngày Chúa đến trong vinh quang bằng một thái độ sống và thi hành Lời Chúa dạy. Amen.

Têrêsa Mai An