Thứ Bảy Tuần 34 Thường Niên – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ BẢY TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

Lc 21,34-36

 

Lời Chúa:

“Anh em hãy tỉnh thức hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến” (Lc 21, 36).

Câu chuyện minh hoạ:

Con tàu Titanic đã chìm vào năm 1912. Nó nhấn chìm hơn 1500 người. Sau đó nhiều thập niên, tờ tạp chí Decades đã đặt ra câu hỏi: “nếu bạn ở trên tàu khi đang chìm, bạn có đồng ý ở tại vị trí của mình theo sự sắp xếp của thuyền trưởng?” Trước hết, câu trả lời dường như gọi là ngu ngốc nếu chịu đứng tại vị trí đó. Tuy nhiên, đối lại với ý trên, chúng ta nhìn nhận rằng điều đó cùng quan niệm với Chúa Giêsu đã nói trong bài Tin Mừng hôm nay: đừng chiếm giữ quá nhiều sự thoả mãn. Hãy nhìn xem và cầu nguyện luôn để có thể đủ sức vượt qua mọi biến cố cách an toàn.

Suy niệm:

Sau khi Chúa Giê-su chỉ cho các môn đệ biết khi nào Nước trời đến, Chúa Giê-su tiếp tục dạy các môn đệ phải tỉnh thức và cầu nguyện để đón Chúa đến trong giờ cánh chung của mỗi người cũng như của toàn thế giới này.

Sống tỉnh thức và cầu nguyện là hai thái độ sống phải đi song hành với nhau, bởi vì, nếu chúng ta sống tốt trong đời sống cầu nguyện qua việc đọc kinh, tham dự các nghi lễ phụng vụ, tham gia các đoàn thể Công giáo tiến hành…. tất cả những công việc đó là phương thế giúp chúng ta sống tỉnh thức và sẵn sàng.

Xin Chúa giúp mỗi người chúng con luôn sống trong tâm trạng tỉnh thức và cầu nguyện. Amen.

Têrêsa Mai An