Thứ Ba tuần 25 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

Thánh Piô Pietrelcina, linh mục

Lc 8,19 -21

 

Lời Chúa:

“Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành” . (Lc 8,21)

Câu chuyện minh hoạ:

Trong dịp nghỉ hè ở một miền quê, tôi có dịp gặp gỡ một gia đình nghèo. Người chồng đã mất sức lao động sau một cơn bệnh nặng. Mọi gánh nặng về kinh tế gia đình đều dồn lên vai người vợ và đứa con gái đầu lòng mới 12 tuổi (nó còn ba đứa em nhỏ nữa). Nhưng tôi đã bắt gặp nơi gia đình kém may mắn ấy niềm tin tưởng đặc biệt vào Mẹ Maria và Thiên Chúa quan phòng.

Trước đây họ là những người ngoại đạo, sau cơn bạo bệnh, người chồng dường như mất hết niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Anh ta chỉ nhờ vào rượu để “giải sầu”. Mau mắn thay, một hội đoàn Công giáo đã đến chia sẻ, ân cần giúp đỡ gia đình anh vượt qua cơn khủng hoảng. Và rồi cả gia đình tự nguyện gia nhập vào đoàn dân Chúa. Giờ đây trong lúc trò chuyện, mọi lời anh nói đều thể hiện sự biết ơn. Anh tạ ơn Chúa, cảm ơn những người Công giáo tốt bụng.

Suy niệm:

Theo Thánh Luca, sau khi Chúa Giêsu giảng dụ ngôn người gieo giống (8,4-13) và dụ ngôn cái đèn (8,16-18) thì Đức Mẹ và mấy người bà con đến gặp Ngài. Nhân đây, Chúa muốn cho mọi người biết rằng: những ai nghe Lời Chúa và đem ra thực hành, những người ấy chính là những người thân thiết của Chúa, họ được chia sẻ sự sống của Chúa Giêsu và được Chúa đồng hành nâng đỡ trong mọi hoàn cảnh.

Lạy Chúa, xin cho chúng con được lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để mỗi người chúng con được là thành viên trong gia đình của Chúa Giêsu, được chia sẻ và hưởng hạnh phúc với Chúa. Amen.

Têrêsa Mai An