ĐTC tiếp kiến các gia đình đông con Italia

dtc-phanxico-va-gdinh-ĐTC tiếp kiến các gia đình đông con ItaliaVATICAN- « Anh chị em đến đây với những hoa trái đẹp nhất của tình yêu. Làm cha mẹ là một hồng ân của Thiên Chúa. Đón nhận hồng ân này, ngạc nhiên về vẻ đẹp của nó, làm cho nó rạng ngời trong xã hội, đó là sứ mạng của anh chị em ». Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra khích lệ này trong buổi tiếp kiến hàng trăm gia đình đông con tại Italia nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập hiệp hội của họ, cùng với đại diện các hiệp hội về gia đình đến từ các nơi trên thế giới vào buổi sáng nay, Chúa Nhật 28/12/2014, tại thính đường ở Vatican.
 
Đức Thánh Cha tán dương các gia đình đông con vì đã nêu gương trong việc tôn trọng tình yêu sự sống của nhân loại bắt đầu từ lúc thụ thai cho đến tận khi kết thúc tự nhiên cuộc đời, đồng thời cũng ghi nhận sự tham gia tích cực của các gia đình đông con vào các phong trào của Giáo Hội. Ngài cũng không quên nhắc đến vai trò của các bậc ông bà trong việc cưu mang nơi mình những giá trị của dân tộc và gia đình, cũng như giúp đỡ các bậc làm cha mẹ truyền đạt lại những giá trị này cho thế hệ cháu con.
 
Cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn gặp phải của không ít các gia đình vì bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế, bị mất hay không tìm thấy việc làm, Đức Thánh Cha biểu lộ sự nâng đỡ của mình đối với họ trong cầu nguyện.
 
Ngỏ lời với các đại diện của các hiệp hội về gia đình, Đức Thánh Cha Phanxicô đánh giá cao sự hiện diện của họ cách hữu hình trong xã hội và chính trị để hậu thuẫn cho các giá trị của gia đình cũng như các nhu cầu thiết yếu của các gia đình.
 
Đức Thánh Cha cũng trực tiếp ngỏ lời với các trẻ em có mặt. Ngài chỉ cho chúng thấy may mắn vì có được điều tốt lành là sống thời niên thiếu êm ả trong gia đình với sự hiệp thông chặt chẽ với các anh chị em khác của mình, được sinh ra từ tình yêu của cha mẹ và được lớn lên trong sự đùm bọc của cha mẹ. Trong khi nêu bật sự đóng góp tích cực cho toàn xã hội, Đức Thánh Cha giúp ý thức di sản mà các em được thừa hưởng từ gia đình đông con, « ngôi trường của tình liên đới và chia sẻ » để đẩy lui tính « ích kỷ » trong thế giới ngày nay.
 

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng