Một nhà tạm vẫn nguyên vẹn trong suốt trận bão Rupy ở Philippines

at-the-priests-homeBORONGAN. Bất chấp những ngọn cuồng phong và lũ lụt lớn trong đợt bão Rupy vừa qua ở Philippines, ngôi Nhà Tạm tại Nhà Các Linh Mục ở Giáo Phận Borongan vẫn bình yên vô sự và không hề có dấu tích gì dơ bẩn hay hư hại. Điều này đã gây nhiều ngạc nhiên và kinh hãi cho người dân nơi đây.

“Nhiều khi chúng ta thường giả lơ và không thực sự trân trọng cho đủ sự hiện diện của Thánh Thể, là chính Chúa, giữa chúng ta. Nhưng phép lạ này muốn nói với chúng ta rằng Chúa là Đấng hằng sống và Ngài luôn ở đây… và Ngài là vị Vua, mạnh hơn cả sức tàn phá của lũ lụt”, Đức Cha Crispin Varquez, Giám Mục giáo phận Borongan đã chia sẻ như trên trong một bài giảng, nhấn mạnh đến sự che chở của Chúa trong cơn khốn khó.

Ngôi Nhà Tạm với tấm vải trắng phủ bên trên được tìm thấy sạch sẽ nguyên vẹn, không bị dấy bẩn trong suốt thời gian siêu bão Rupy hoành hành tại đây, trong khi toàn bộ ngôi nhà dính đầy bùn đấy và bị hư hại do những cơn mưa và lũ lụt lớn.

Theo các chứng nhân tận mắt, Ngôi Nhà Tạm không hề có chút gì bị ướt hay bị vây bẩn và ngọn đèn chầu bên cạnh vẫn sáng cách lạ kỳ trong suốt 6 tiếng đồng hồ cơn bão tàn phá nơi đây, làm ướt sũng và đổ vỡ khắp nơi.

Đức Cha Varquez cùng một số linh mục và chủng sinh khi đi kiểm tra những thiệt hại, thấy dấu tích mực nước hằn trên tường đã dừng lại ngay bên dưới Nhà Tạm.

Đức Cha nhắc nhở các tín hữu rằng: “Ngài [Thiên Chúa] luôn ở với chúng ta, đặc biệt trong những khoảnh khắc khó khăn. Và Ngài luôn nhắc nhở chúng ta rằng Ngài là Chúa Tể của mọi thụ tạo, Ngài là Chúa của toàn cõi đất.”

 

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ

(theo www.cbcpnews.com)