Các Giám mục Anh Quốc phát động chiến dịch tái loan báo Tin Mừng sáng tạo 2015

LONDON: Các Giám Mục Anh quốc đã phát động chiến dịch tái truyền giảng Tin Mừng với óc sáng tạo năm 2015.

 Chiến dịch bắt đầu vào ngày mùng 1 tháng giêng tới đây, nhắm mục đich nâng đỡ, gợi hứng và khích lệ các giáo xứ thuộc 22 giáo phận trên toàn Anh quốc dấn thân tái truyền giảng Tin Mừng với óc sáng tạo trong năm 2015 như ước mong Đức Thánh Cha Phanxicô trình bầy trong Tông thư “Niềm vui Phúc Âm”. ĐHY Vincent Nichols, Chủ tịch HĐGM Anh, giải thích rằng đây là một sáng kiến tiên phong hướng tới tất cả hàng giáo sĩ, tu sĩ, giáo dân, để mọi người cùng chia sẻ một sứ mệnh duy nhất, là loan báo niềm vui của Phúc Âm.

 Đức Cha Mark O’Toole, chủ tịch Văn phòng truyền giáo và giáo lý của HĐGM Anh, cho biết chiến dịch nhắm mục đích làm cho sứ mệnh ấy của Giáo Hội được hữu hiệu hơn bằng cách tìm ra các con đường mới được Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc tới nhiều lần trong Tông huấn “Niềm Vui Phúc Âm”. Nó khích lệ chúng ta biến cuộc gặp gỡ của mình với Chúa Giêsu trở thành một kiểu diễn tả đơn sơ nhưng triệt để và sáng tạo hơn trong các cộng đoàn của chúng ta.

 Chiến dịch Rao truyền Tin Mừng năm 2015 gồm nhiều sinh hoạt. Trước hết, vào giữa tháng giêng, có việc phân phát các tài liệu cho các nhóm nhỏ trong các giáo xứ. Các tài liệu này có thể tải xuống từ địa chỉ Website của Giáo Hội công giáo Anh. Thứ hai, là vào tháng 7, sẽ có một đại hội toàn quốc vể truyền giảng Tin Mừng tại Birmingham. Tiếp đến, là việc tạo ra các mô hình giúp thăng tiến các sinh hoạt loan báo Tin Mừng và phân phát trong các giáo xứ các chất liệu đã thu thập trong đại hội. (SD 15-12-2014).

 Linh Tiến Khải

(Vatican 2014-12-17)